Thiết kế nội thất phòng khách

Tất tần tật về thiết kế nội thất phòng khách

Tất tần tật về thiết kế nội thất phòng khách
Nội dung
 1. Phòng nào là hội trường?
 2. Kích thước (sửa)
 3. Các hình thức
 4. Chúng tôi tính đến các tính năng
 5. Phòng không có cửa sổ
 6. Giải pháp phong cách
 7. Bảng màu
 8. Hoàn thiện sàn, tường và trần
 9. Thắp sáng
 10. Sắp xếp đồ đạc
 11. Thiết kế nội thất
 12. Làm thế nào để khoanh vùng?
 13. Những điều cần lưu ý khi phát triển một dự án thiết kế?
 14. Ý tưởng và Mẹo
 15. Ví dụ về thiết kế tốt

Mỗi người cố gắng tạo ra trong ngôi nhà của mình không chỉ là một thiết kế phong cách mà còn là một góc thực sự ấm cúng, nơi tất cả các thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ vui vẻ quây quần. Phòng khách có thể là một nơi lý tưởng cho việc này.

Hãy xem xét tất cả các tính năng của một căn phòng như vậy và các sắc thái của thiết kế hài hòa của nó.

Phòng nào là hội trường?

Phòng khách là một phòng rất chức năng, thường được gọi là hội trường. Những khái niệm này, mặc dù chúng có nguồn gốc khác nhau, nhưng có nghĩa giống nhau khi mô tả các phòng trong một căn hộ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sự xuất hiện của chúng, và cũng làm rõ xem hội trường có phải là phòng khách hay không.

Khái niệm "hội trường" xuất hiện từ thời cổ đại ở Pháp, và cách phát âm chính xác là nữ tính - "hội trường". Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những căn phòng rộng rãi, rộng rãi với số lượng thuộc tính đồ nội thất tối thiểu, nhằm mục đích tiếp khách. Thông thường, các hội trường tổ chức các buổi khiêu vũ, khiêu vũ và các sự kiện giải trí khác, và đôi khi cả các cuộc tụ họp xã hội.

Phòng khách là một cái gì đó ấm cúng hơn và, so với hội trường, thậm chí mang tính cá nhân và hơi thân mật.

Có điều là phòng khách từ lâu cũng được dùng để tiếp khách, nhưng đó chỉ là một vòng chật hẹp của những người đặc biệt thân thiết với chủ nhân của ngôi nhà. Các buổi tối được dành cho các cuộc trò chuyện bí mật và lễ kỷ niệm gia đình ở quy mô nhỏ.

Ngày nay, phòng khách thường được gọi là đại sảnh, đặc biệt nếu chúng có không gian có thể chứa một số lượng lớn khách. Nhưng cần lưu ý rằng hội trường vẫn là một khái niệm rộng hơn, có nghĩa là nhiều hơn nữa, ví dụ, phòng tập thể dục, vũ trường, rạp chiếu phim và thuật ngữ "phòng khách" mô tả đầy đủ mục đích của căn phòng và không có bất kỳ nghĩa nào khác.

Kích thước (sửa)

Kích thước của căn phòng tiếp khách có thể hoàn toàn khác nhau, tất cả phụ thuộc vào tổng diện tích của không gian sống và mong muốn của chủ nhân. Tất nhiên, tổ chức tiệc liên hoan và tụ tập bạn bè sẽ dễ chịu hơn nhiều trong một căn phòng rộng rãi, nhưng một góc nhỏ ấm cúng sẽ không bị thiếu đi sự chú ý.

Trong nhà 30 sq. m, có đủ không gian để chứa đồ đạc khá lớn và đồng thời thuộc tính tiện nghi. Ví dụ, ghế sofa rộng với những chiếc gối lớn, tủ quần áo lớn và một bàn cà phê lớn. Bạn cũng có thể có một rạp hát gia đình và TV màn hình lớn, rất hữu ích để xem phim với cả công ty hoặc với gia đình của bạn.

Ít rộng rãi hơn một chút là phòng khách với diện tích 25 mét vuông. m, mà các yếu tố khá lớn của đồ nội thất và trang trí cũng có thể được lựa chọn. Căn phòng như vậy có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì vậy bạn cần sắp xếp đồ đạc dựa trên các thông số này.

Nhưng trong một căn phòng với các thông số 13-14 sq. m sẽ phải suy nghĩ về cách bài trí cẩn thận hơn và khiêm tốn hơn một chút trong việc lựa chọn đồ nội thất đi kèm... Bạn thậm chí có thể phải đi qua với một chiếc ghế sofa và một bức tường TV mô-đun và một số thứ.

Nội thất sẽ khiêm tốn hơn rất nhiều trong căn phòng có diện tích từ 11 - 12m2. NS. Trong trường hợp này, tình hình trực tiếp phụ thuộc vào hình dạng của căn phòng, vì phòng khách hình vuông cho phép bạn tập trung các đồ nội thất nhỏ gọn ở giữa, nhưng phòng khách hình chữ nhật cho phép sắp xếp các thuộc tính đồ nội thất riêng dọc theo các bức tường.

Các hình thức

Theo nhiều cách, trang trí trong phòng khách phụ thuộc vào hình dạng của căn phòng, có thể hoàn toàn đa dạng, vì công nghệ và bố cục hiện đại hoàn toàn cho phép điều này.

Như đã nói, hình vuông linh hoạt hơn và cho phép bạn sắp xếp tất cả đồ đạc cần thiết một cách nhỏ gọn và hiện đại. Ngoài ra, hình thức này được coi là thoải mái và thiết thực hơn về ánh sáng, vì ngay cả một chiếc đèn chùm trung tâm cũng có thể lan tỏa ánh sáng đến tất cả các góc của căn phòng.

Ngoài ra còn có các bố cục với những căn phòng dài hẹp, thiết kế có thể hơi khó khăn.

Để căn phòng có vẻ không nhỏ, cần phải chăm chút thiết kế đặc biệt của những bức tường, giúp tăng không gian một cách trực quan. Màu sáng và bề mặt gương sẽ giúp ích trong việc này.

Tìm mặt bằng ít phổ biến hơn nhiều hình tròn, đồ nội thất và thiết kế sẽ không dễ dàng để tìm ra. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể bối rối bởi việc sản xuất đồ nội thất theo yêu cầu riêng sẽ có hình dạng phù hợp và hài hòa với nội thất.

Bạn cũng có thể gặp những căn phòng hình tròn thuôn dài - có dạng hình bầu dục. Các đề xuất về bố cục và thiết kế của chúng sẽ giống như trong trường hợp hình tròn.

Chúng tôi tính đến các tính năng

Trước khi tiến hành trực tiếp thiết kế của một căn phòng như vậy, cần phải xem xét tất cả các tính năng của nó có thể ảnh hưởng đến cả diện mạo của căn phòng và chức năng của nó.

Ngoài ra, một số tính năng nhất định có thể trở thành một trở ngại cho việc mua đồ nội thất này hoặc đồ nội thất kia, cũng như một số loại khuyến nghị về vị trí đặt nó.

Phòng khách đi bộ

Thường có những cách bố trí với cái gọi là phòng khách không gian đi bộ. Điều này chỉ định các phòng trung gian giữa các phòng khác. Ví dụ, giữa hành lang và nhà bếp, hoặc giữa khu vực ăn uống và các phòng ngủ.Sự sắp xếp này của căn phòng thậm chí có thể được gọi là hơi trung tâm, vì để đến một điểm khác trong căn hộ, bạn chắc chắn sẽ phải đi qua nó.

Điểm đặc biệt của một căn phòng như vậy là nó có một số ô cửa, thậm chí có thể là một số bức tường, có nghĩa là việc đặt đồ đạc dọc theo các bức tường có thể hơi khó khăn.

Thông thường, trong những căn phòng như vậy, ghế sofa và ghế bành được đặt ở trung tâm phòng, tủ và kệ TV được đặt gần tường, nơi không gian cho phép.

Bạn cũng có thể cân nhắc đặt những chiếc tủ nhỏ giữa các ô cửa.

Ngoài ra, Khi lên kế hoạch cho loại hình này, cần phải quan tâm đến thiết kế của các ô cửa bên trong và suy nghĩ trước xem chúng sẽ được trang bị cửa hoặc trình bày dưới dạng vòm đẹp.

Đối với những lối đi giữa phòng ngủ và phòng khách, cửa là một thứ cần thiết hơn một loại yếu tố trang trí nào đó, nhưng sự vắng mặt của nó là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được giữa phòng khách và khu vực bếp.

Có ban công

Phòng khách có ban công cũng có một số tính năng. Ví dụ, chúng cũng có hai cửa ra vào, có thể khiến đồ đạc được sắp xếp giống như trong cách bố trí phòng có lối đi. Cần lưu ý rằng Phương pháp này không phải là một khó khăn hay một nhược điểm của những căn phòng như vậy, mà ngược lại, nó được phổ biến rộng rãi.

Ngoài ra, vào mùa ấm, ban công có thể trở thành một loại hiên mùa hè, nơi khách cũng có thể quây quần bên tách trà, ly rượu và trò chuyện vui vẻ. Chỉ cần chọn đồ nội thất đẹp mùa hè cho nó, từ đó tạo ra một bầu không khí thích hợp.

Và trong một số trường hợp, chủ sở hữu căn hộ thích loại bỏ bức tường ngăn cách phòng với ban công và tổ chức một không gian chung với cửa sổ toàn cảnh đẹp. Cần lưu ý rằng trong những trường hợp như vậy sẽ cần phải thay thế hoàn toàn các cửa sổ lắp kính hai lớp, cũng như cách nhiệt và lắp đặt các thiết bị sưởi mạnh, vì khu vực ban công luôn lạnh hơn nhiều so với không gian trong phòng.

Cả hai lựa chọn có thể là một bổ sung chức năng cho không gian chính hoặc một khu vực hoàn toàn riêng biệt sẽ trở thành điểm nhấn của căn phòng và làm hài lòng khách.

Phòng khách-studio

Phòng khách-studio là một căn phòng, trong hầu hết các trường hợp được kết hợp với khu vực bếp, vì vậy nó cũng có thể được định vị như một loại phòng ăn. Ưu điểm của cách bố trí này là bạn luôn có thể tập trung khách ở một nơi ấm cúng và không rời phòng bên cạnh để giải khát và đồ uống. Và trong số những thiếu sót, người ta có thể nhận thấy xung đột lợi ích có thể xảy ra giữa những người muốn thư giãn trước TV và những người bận nấu ăn vào thời điểm này và có thể tạo ra tiếng ồn không cần thiết.

Để làm cho một căn phòng như vậy thoải mái hơn, cần phải suy nghĩ về việc phân định có thẩm quyền của không gian bếp làm việc, khu vực ăn uống và khu vực giải trí.

Và nếu khu vực thứ hai và thứ ba có thể tương thích hài hòa, thì khu vực đầu tiên hầu như luôn luôn cần phân vùng.

Đối với điều này, có thể sử dụng nhiều đồ nội thất khác nhau, chẳng hạn như giá có kệ hoặc quầy bar cao, rèm lá dọc đặc biệt hoặc rèm trang trí, vách ngăn cửa trượt hoặc cấu trúc tấm thạch cao, và nhiều tùy chọn khác.

Ngoài ra, Chúng tôi khuyến nghị rằng khu vực giải trí và khu vực bếp nên cách xa nhau, và tốt nhất là ở các đầu khác nhau của căn phòng.

Phòng không có cửa sổ

Thường có những trường hợp, khi xác định một phòng để tổ chức một phòng khách, sự lựa chọn rơi vào một căn phòng không có cửa sổ. Thoạt nhìn, đây có vẻ là một nhược điểm đáng kể, vì ánh sáng mặt trời ban ngày làm tăng thêm bầu không khí ấm cúng và luôn khiến bạn vui vẻ, nhưng việc không có cửa sổ có thể được sử dụng có lợi, có tính đến các sắc thái quan trọng khác.

Ví dụ, bước đầu tiên là đảm bảo rằng có đủ không khí trong lành trong phòng, đặc biệt là nếu nó bị hạn chế và có một lối vào.

Mọi thứ đơn giản hơn nhiều với những căn phòng không có cửa sổ thông thoáng, vì chúng được thông gió bằng cách tạo gió lùa và sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, trong một căn phòng không có ánh sáng ban ngày, ánh sáng nên được tổ chức tốt, do đó, nếu cần, bạn có thể tạo bầu không khí thân mật trong phòng khi chạng vạng hoặc thân thiện, có lợi cho giao tiếp - với đầy đủ ánh sáng.

Cũng nên làm cho nội thất tổng thể của căn phòng càng nhẹ nhàng càng tốt, với các chi tiết sáng sủa, để khi không có cửa sổ, nó không có vẻ tối và u ám. Phòng khách nên tạo cảm giác an toàn và thư thái, không lo âu. Và nếu bạn thêm nhiều chi tiết vải và gối vào đồ nội thất, thì căn phòng sẽ tỏa sáng với màu sắc mới và sẽ thoải mái hơn.

Trên gác mái

Tầng áp mái thường được gọi là phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà, thuộc tầng áp mái, được khai thác tích cực. Ngoài ra, các căn hộ nhiều tầng nằm ở các tầng trên của ngôi nhà và có cửa sổ ở bề mặt mái có thể là do căn hộ áp mái. Đó là, ánh sáng ban ngày luôn đi vào phòng từ trên cao, đó là một lợi thế không thể phủ nhận.

Việc bố trí cửa sổ này giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để đặt các món đồ nội thất lớn, chẳng hạn như tủ hoặc hộp đựng bát đĩa dọc theo các bức tường. Ngoài ra, sẽ luôn có một nơi để bổ sung cho nội thất với một bức tranh ban đầu đầy phong cách, điều này cũng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến ý tưởng thiết kế tổng thể.

Theo quy định, những phòng như vậy chỉ được có một ô cửa trong tường hoặc hoàn toàn không có ô cửa này nếu phòng nằm trên tầng cao nhất của một ngôi nhà riêng. Trong trường hợp này, lối vào phòng khách áp mái nằm thẳng trong sàn nhà.

Giải pháp phong cách

Sự đa dạng của các hướng phong cách cho phép bạn thiết kế một căn phòng cụ thể phù hợp với bất kỳ sở thích thị hiếu nào và sự pha trộn giữa các phong cách cho phép bạn tạo ra một nội thất thực sự khác thường và độc đáo. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lựa chọn phổ biến nhất cho thiết kế phong cách của phòng khách.

Những tác phẩm kinh điển, không bao giờ mất đi tính phổ biến, có những nét đặc trưng vốn có chỉ ở phong cách này. Một số lượng lớn các yếu tố nội thất cầu kỳ, nhiều pha lê, bạc và mạ vàng, cũng như trang trí các phòng bằng cột - tất cả những điều này mang lại cho phong cách cổ điển thêm bóng bẩy và sang trọng.

Ngoài ra, các thuộc tính đồ đạc trong một nội thất như vậy có thể được trang trí bằng đồ trang trí hoa duyên dáng và chạm khắc openwork, và bản thân nội thất được bổ sung bởi các thiết bị chiếu sáng cồng kềnh, chân đèn cổ và rèm cửa dày.

Phong cách Provence trong phòng khách là những gì bạn cần để tạo ra một góc ấm cúng và thân mật. Một số lượng lớn các yếu tố tự nhiên và vật liệu tự nhiên sẽ giúp tạo ra một bầu không khí ấm áp và yên bình, và các sắc thái nhẹ nhàng sẽ tạo cho căn phòng một cái nhìn tinh tế.

Ngoài bầu không khí thoải mái, phong cách này còn có những điểm nhấn về sự tươi mới và lãng mạn. Hiệu ứng tương tự cũng đạt được với sự trợ giúp của các bề mặt thô ráp, việc sử dụng đồ nội thất lâu đời và sự hiện diện của các yếu tố vải, dệt kim và len.

Sự hiện diện của một không gian trống lớn và tối thiểu đồ đạc là những đặc điểm nổi bật của phong cách gác xép, trông hơi giản dị và táo bạo, nhưng đồng thời cũng vô cùng phong cách và phổ biến.

Xu hướng phong cách này được đặc trưng bởi các yếu tố thiết kế thô, ví dụ như gạch hoặc thạch cao có kết cấu ứng dụng ngẫu nhiên. Ngoài ra, các yếu tố trang trí tương ứng được sử dụng dưới dạng đồ nội thất có hình dạng khác thường, các bức tranh và ảnh gốc, cũng như các biển báo, áp phích và thậm chí cả biển báo đường phố khác nhau.

Vững chắc và tinh vi Phong cách tiếng anh có thể không hoàn toàn phù hợp để trang trí phòng khách, vì tất cả các thuộc tính và vật liệu của đồ nội thất trong đó trông hơi rườm rà và trực quan khiến không gian nặng nề hơn.

Riêng biệt, cần làm nổi bật phong cách hiện đại, các tính năng đặc trưng của nó là tính thực dụng và tiện dụng. Tất cả các thuộc tính của đồ nội thất phải linh hoạt, nhỏ gọn và chức năng nhất có thể.Ngoài ra, trong thiết kế theo phong cách hiện đại, không được phép sử dụng các phụ kiện vô dụng mà không có bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích trang trí.

Bảng màu

Đôi khi khá khó khăn để quyết định các giải pháp màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách, bởi vì điều quan trọng không chỉ là chọn các sắc thái dễ chịu mà còn phải kết hợp chúng với nhau một cách chính xác. Bạn thường có thể thấy nội thất quá tải với màu sắc hoặc ngược lại, thiếu các chi tiết tươi sáng. Để tránh những vấn đề như vậy, nó được khuyến khích để nghiên cứu cẩn thận tất cả các khía cạnh của vấn đề này.

Ví dụ, phải ghi nhớ rằng sự phong phú của màu xanh đậm và phong phú trong nội thất là khá hiếm và trông hơi thô tục và vô vị. Nhưng sử dụng chi tiết màu xanh lam như trang trí khá thích hợp và sẽ trông rất phong cách.

Bóng râm này phù hợp với màu trắng, xám, xanh lam và các màu ánh sáng lạnh khác.

Bóng râm tử đinh hương trong nội thất của một căn phòng như vậy, nó có thể được trình bày trong hai phiên bản - sáng bão hòa hoặc nhạt và tinh tế. Và nếu tùy chọn đầu tiên được sử dụng chủ yếu trong việc trình bày đồ nội thất, thì tùy chọn thứ hai cũng có thể trở thành bóng râm chính của thiết kế căn phòng. Ngoài ra, ngoài những màu này, một tông màu tím là hoàn hảo.

Màu nâu trong nội thất phòng khách khá phổ biến, có thể là tông màu tối hoặc nhạt hơn và nhẹ nhàng hơn... Theo quy luật, các thuộc tính của đồ nội thất hoặc lớp trải sàn được trang trí bằng màu tối, trong khi màu sáng được sử dụng làm lớp phủ trần và tường cũng như các phụ kiện vải nhỏ.

Rất phổ biến màu phấn trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khi nói đến màu phấn, vani, xanh lam nhạt và bạc hà nhẹ. Những bông hoa này thường được sử dụng để trang trí tường, đệm hoặc khăn trải bàn đẹp và khăn ăn trên bàn. Phòng khách như vậy trông rất nhẹ nhàng và thực sự ấm cúng.

Trông rất ấn tượng bóng râm của quả hồ trăn trong thiết kế của mặt bằng, nhấn mạnh tất cả các lợi thế của nó. Ngoài ra, tông màu này là phổ quát và được kết hợp hữu cơ với cả sàn tối và sáng. Nhưng khi lấp đầy một căn phòng, bạn nên tránh chọn đồ nội thất có màu sáng chói, vì trong trường hợp này, đồ nội thất sẽ trở nên buồn tẻ và không thoải mái.

Hoàn thiện sàn, tường và trần

Khi nói đến trang trí một căn phòng, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận và chọn lọc. Không chỉ sự xuất hiện của phòng khách trực tiếp phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng, mà còn là tuổi thọ sử dụng của căn phòng này, cũng như việc bảo tồn vẻ ngoài ban đầu. Ngoài ra, chức năng của không gian cũng sẽ phụ thuộc vào một số sắc thái.

Ví dụ, không chỉ vị trí của cửa ra vào đóng vai trò quan trọng mà còn là hướng mà cửa sẽ đóng mở.

Nếu bạn sử dụng cửa cuốn hoặc một phương án khác có cơ cấu trượt thì hướng chuyển động của nó không quan trọng và khi lắp đặt cửa cuốn thông thường, nên làm sao cho nó mở ra bên ngoài để tiết kiệm không gian bên trong.

Bất kể là ô cửa có cửa hay có tổ chức mà không có thì trong mọi trường hợp đều phải trang trí cho phù hợp. Và nếu, với sự hiện diện của một tấm bạt, sẽ có đủ các đường dốc đẹp, thì một khe hở không có cửa sẽ tạo chỗ cho trí tưởng tượng thiết kế bay bổng. Phần mở có thể được hoàn thiện bằng thạch cao hoặc dán lên bằng giấy dán tường, thì nó sẽ không nổi bật, nhưng có thể được trang trí bằng một vòm đẹp với các yếu tố chạm khắc hoặc một sản phẩm có kệ nhỏ để có chức năng lớn hơn.

Để trang trí các bức tường của một căn phòng như vậy, bạn không thể sử dụng lớp phủ chống ẩm, vì phòng khách hiếm khi gặp phải sự cố chất lỏng xâm nhập. Sẽ hoàn toàn phù hợp giấy dán tường chất lượng, tấm tường gỗ hoặc thạch cao trang trí, mà bạn có thể tạo họa tiết trên tường.Ngoài ra, rất thường được sử dụng sơn và vecni và ảnh ghép.

Hoàn hảo như một lớp phủ sàn ván mỏng hoặc ván lát gỗcó đủ sức mạnh. Cũng được phép sử dụng vải sơn và thảm với một đống nhỏ, vì các sợi dài có thể bị rối và cuộn. Nó không bị loại trừ và gạch gốm, đặc biệt là trong ngôi nhà của những người thích dành buổi tối ở công ty ồn ào vì trò chuyện.

Đối với thiết kế trần nhà, ở đây bạn có thể tự do thỏa sức tưởng tượng và cân nhắc bất kỳ lựa chọn nào. Nó có thể giấy dán tường, gạch có thể sơn, hoàn thiện đơn giản với chất tạo màu, cấu trúc treo hoặc vải căng, và kết thúc cũng vậy thạch cao trang trí.

Thắp sáng

Khi tổ chức chiếu sáng trong không gian hội trường phải tính đến một số sắc thái.

 • Chiếu sáng trung tâm sẽ đúng vị trí nếu các thuộc tính đồ đạc chính nằm ở trung tâm của căn phòng và nơi tập trung chính của trò tiêu khiển.
 • Nếu trong phòng có nhiều ghế thì nên bố trí bên cạnh. nguồn chiếu sáng bổ sung. Ví dụ, đèn treo tường hoặc đèn sàn trang nhã.
 • Trong một số trường hợp, được sử dụng Dải màu LED, nằm trong không gian trần dọc theo phào hoặc ở những nơi khác. Ánh sáng màu sẽ giúp làm sáng bầu không khí và tạo không khí thích hợp cho một buổi tối ồn ào với bạn bè.
 • Được phép sử dụng tủ hoặc kệ có đèn nền, nhờ đó bạn có thể tạo ra một bầu không khí hoàng hôn thân mật cho một khung cảnh lãng mạn.
 • Cũng khá phổ biến chiếu sáng trần điểm... Ví dụ, đèn tròn nhỏ đặt phía trên một số đồ nội thất hoặc khu vực phòng khách có công tắc riêng biệt và có thể hoạt động độc lập với nhau.

  Cũng cần lưu ý rằng khi tổ chức chiếu sáng, các công tắc đặt ở các đầu khác nhau của căn phòng thường được sử dụng, để bất cứ lúc nào bạn có thể bật hoặc tắt bất kỳ bộ phận nào của thiết bị chiếu sáng.

  Sắp xếp đồ đạc

  Việc sắp xếp đồ đạc đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế của bất kỳ căn phòng nào, vì chính trong quá trình này, bạn có thể sửa chữa những điểm chưa hoàn hảo của căn phòng, chú ý đến những ưu điểm và cũng như phù hợp với không gian để thay đổi hình ảnh của nó. sự nhận thức.

  Như đã nói trước đây, Cách thành công nhất để đặt các thuộc tính đồ nội thất trong một phòng khách rộng rãi là bố trí trung tâm của đồ nội thất và tủ bọc xung quanh chu vi của căn phòng. Với cách sắp xếp như vậy, bạn có thể khoanh vùng không gian một cách trực quan mà không cần sử dụng thêm bất kỳ chi tiết nào, vì bản thân đồ nội thất sẽ là những chi tiết như vậy.

  Ngoài ra, nếu có không gian trống, ghế sofa và ghế bành có thể được sắp xếp theo hình chữ "P", và một bàn cà phê nhỏ có thể được đặt ở trung tâm, trên đó bạn luôn có thể đặt đồ uống và đồ ăn nhẹ dành cho một buổi tối xem phim. .

  Chúng sẽ giúp sửa chữa những khiếm khuyết trong không gian và mở rộng một chút góc tủ để đựng đồ hoặc bát đĩa một cách trực quan. Các mô hình không có bảng phụ đặc biệt phổ biến, nhưng chúng thường có vẻ ít rộng rãi hơn, mặc dù chiều sâu của các sản phẩm như vậy gợi ý ngược lại. Các thuộc tính đồ nội thất như vậy, được lắp đặt ở ít nhất hai góc của phòng khách, sẽ giúp đường viền của phòng khách mềm mại hơn và không chiếm quá nhiều diện tích.

  Nếu bạn không có kế hoạch lấp đầy căn phòng với một lượng lớn đồ đạc, nhưng không gian lưu trữ vẫn cần thiết, bạn nên chọn một chiếc tủ thấp nhưng dài, đặt dọc theo tường, cũng như tủ hoặc kệ âm tường.

  Trên tủ có thể đặt tivi với kích thước bất kỳ, tủ và kệ thích hợp để đựng bát đĩa hoặc vật dụng trang trí.

  Ngoài ra, những chiếc túi mềm và những chiếc tủ có ngăn kéo chức năng nhỏ sẽ hoàn toàn phù hợp với khuôn khổ của một căn phòng kiểu này.

  Thiết kế nội thất

  Các yếu tố trang trí trong nội thất của hoàn toàn bất kỳ căn phòng nào sẽ chỉ là một lợi thế, nếu chúng được sử dụng với số lượng hợp lý và được lựa chọn có tính đến phong cách của nội thất và ý tưởng chung.

  Ví dụ, một bó hoa tươi sáng sẽ là điểm nhấn của nội thất tông màu trắng với các chi tiết sáng sủa, nhưng trong một căn phòng có thiết kế với tông màu pastel và nude, nó trông sẽ lôi thôi và không phù hợp. Điều đáng chú ý là hoa rất thường được trang trí trong phòng, cho dù chúng là cây sống và các lựa chọn trồng trong chậu hay các sản phẩm nhân tạo.

  Những bình hoa nhỏ và mô hình sàn lớn hơn, chân nến, tượng nhỏ xinh và thậm chí cả đồng hồ thường được sử dụng làm phụ kiện. Tất cả những món đồ này có thể có cùng phong cách với nội thất chung hoặc hoàn toàn trung tính, điều này làm cho chúng trở nên linh hoạt cho bất kỳ căn phòng nào.

  Một kiểu trang trí phòng khách khá khác thường có thể bể nuôi cá. Mặc dù anh ta cần được chăm sóc đặc biệt và điều kiện giam giữ nhất định, anh ta vẫn đáng giá tiền và công sức bỏ ra. Có điều là căn phòng có bể cá và người ở sẽ sinh động hơn, ngắm cá sẽ giúp tĩnh tâm và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Ngoài ra, chăn, ga trải giường, gối mềm và trang trí bằng vải dệt rất thường được sử dụng như các yếu tố trang trí.

  Làm thế nào để khoanh vùng?

  Thông thường, có thể cần phải phân vùng không gian nếu các phòng liền kề nhau hoặc một phòng phải thực hiện một số chức năng. Ví dụ nổi bật nhất là nhà bếp kết hợp với phòng khách, hoặc các phòng nhỏ nên kết hợp một khách và chỗ ngủ.

  Vách ngăn thạch cao hay kệ để đồ nhỏ sẽ giúp ngăn cách khu vực bếp với không gian của hội trường. Bạn không nên xây dựng những công trình kiến ​​trúc quá cồng kềnh, vì chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tổng thể không gian.

  Nó sẽ có đủ các yếu tố với chiều cao không quá một mét rưỡi, cũng có thể được trang bị ánh sáng và kệ.

  Rèm cửa có thể được sử dụng để phân vùng. Hơn nữa, với những mục đích như vậy, cả vải bạt hai mặt thông thường và các sản phẩm trên dây chuyền bao gồm các hạt, cũng như các mô hình La Mã với cơ chế nâng thẳng đứng, đều phù hợp. Và nếu hai phương án đầu tiên được sử dụng để đóng hoàn toàn khu này với khu khác, thì rèm Roman thực hiện chức năng của một vách ngăn và chỉ phân chia một phần không gian.

  Bạn cũng có thể chia không gian thành các khu vực sử dụng giá đỡ với bể cá, một giá đỡ lớn cho các chậu hoa, cũng như với sự trợ giúp của các vách ngăn chạm khắc trang trí. Bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ không chỉ là sự phân định các khu vực mà còn là một cách trang trí rất hiệu quả.

  Những điều cần lưu ý khi phát triển một dự án thiết kế?

  Trước khi tiến hành phát triển chi tiết hơn của dự án nội thất phòng khách, cần phải tính đến nhiều sắc thái quan trọng. Ví dụ: các đặc điểm riêng lẻ về kích thước và hình dạng của mặt bằng, loại trừ hoàn toàn tùy chọn sử dụng bố cục tạo sẵn và ngụ ý tạo ra một thiết kế mới, độc đáo phù hợp với một căn phòng cụ thể.

  Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình và nghi ngờ rằng bạn sẽ có thể suy nghĩ về nội thất đến từng chi tiết nhỏ nhất và biến những kế hoạch của mình thành hiện thực, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các nhà thiết kế và một công ty chuyên cải tạo mặt bằng. . Ý tưởng thiết kế đôi khi khá phi tiêu chuẩn, vì vậy chỉ những người có chuyên môn mới có thể biến chúng thành hiện thực.

  Nếu bạn muốn nhìn thấy một món đồ nội thất đắt tiền thực sự cao cấp trong phòng khách của mình, thì bạn nên sử dụng những vật liệu cao cấp thích hợp, không chỉ có vẻ ngoài đặc trưng mà còn có chất lượng và độ bền cao, nghĩa là chúng sẽ tồn tại lâu hơn. hơn những cái rẻ hơn. các chất tương tự.

  Nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm tối đa và tạo ra một lựa chọn thiết kế ngân sách hơn, thì bạn nên chọn các vật liệu hoàn thiện và đồ nội thất rẻ hơn, cũng như sử dụng một số thủ thuật.

  Ví dụ, thiết kế căn phòng theo phong cách tối giản, sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc sử dụng những phụ kiện không cần thiết, và do đó là những chi phí không cần thiết.

  Ưu điểm của phòng khách trong những ngôi nhà nông thôn là trong quá trình xây dựng, bạn có thể thiết lập hình dạng và thông số yêu cầu cho căn phòng. Mọi thứ phức tạp hơn nhiều với mặt bằng trong căn hộ, vì trong những ngôi nhà bằng gạch và ngói, người ta thường cấm tháo dỡ các bức tường để tăng không gian. Chúng tôi sẽ phải hành động theo những cách khác và làm cho hội trường rộng rãi hơn do các thủ thuật thiết kế.

  Bạn cũng có thể xem xét tùy chọn với việc xây dựng một khối đế nhỏ, trên đó sẽ có khu vui chơi giải trí hoặc không gian tổ chức tiệc. Nhưng trong trường hợp này, bạn nên đảm bảo rằng chiếc bục không chiếm quá nhiều diện tích và không tạo ra những trở ngại cho việc di chuyển tự do xung quanh phòng.

  Ý tưởng và Mẹo

  Vâng, để nội thất phòng khách của bạn thu hút sự chú ý và gây ngạc nhiên cho bạn bè của bạn, bạn nên chú ý đến một số lời khuyên và ý tưởng bất thường từ các chuyên gia.

  • Để làm cho căn phòng có vẻ sáng sủa và rộng rãi hơn, bạn có thể sử dụng bạt trần căng bóng. Tốt nhất là giữ nó với màu trắng trung tính, vì các tùy chọn cho các sắc thái khác có thể không mang lại hiệu ứng này.
  • Nếu không gian của căn phòng cho phép, bạn nên mua một chiếc sofa hình chữ U với phần lưng được trang trí, có thể đặt ở trung tâm của căn phòng. Mẫu ghế này có thể chứa một số lượng người lớn hơn nhiều so với một chiếc sofa đơn giản có thêm ghế.
  • Nội thất phong cách hiếm khi có thiết kế tường đơn sắc, hầu hết chúng là sự kết hợp của giấy dán tường và vải trung tính với đồ trang trí và hoa văn thú vị.
  • Để làm cho căn phòng thêm tiện ích, bạn có thể chọn một chiếc giường sofa. Trong trường hợp này, khách thức khuya có thể ở lại qua đêm và ngủ thoải mái.
  • Nếu bạn cần lấp đầy không gian trống trên các bức tường, nên sử dụng các bức tranh thông thường hoặc mô-đun với hoa văn trung tính sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Như một quy luật, những bức tranh như vậy phù hợp một cách hài hòa với nội thất và không cảm thấy nhàm chán trong một thời gian dài.
  • Ngoài ra, các nhà thiết kế không khuyên bạn nên chọn vải để trang trí với một bản in quá sáng, vì bạn sẽ sớm muốn thay đổi nó. Một sự lựa chọn tuyệt vời sẽ là các sản phẩm có màu sắc trung tính, không có hoa văn.

  Ví dụ về thiết kế tốt

  Phong cách tinh tế của phòng khách với gam màu pastel nhẹ nhàng sẽ thu hút những người có bản tính nhẹ nhàng và nhạy cảm. Ghế sofa êm ái êm ái là một loại vật liệu phân định giữa khu vực thư giãn và không gian ăn uống.

  Chiếc ghế sofa lớn hình chữ U hoàn toàn phù hợp với nội thất phòng khách với tông màu xám và nâu trầm. Thành phần được bổ sung bởi các chi tiết khác thường - một bàn cà phê nguyên bản và một chiếc ghế bập bênh.

  Một ví dụ nổi bật về việc phân vùng không gian bếp và phòng khách bằng cách sử dụng vách ngăn thạch cao tích hợp TV. Nội thất được trang trí với màu sáng trung tính và được bổ sung bởi một số chi tiết tươi sáng, mang lại sự độc đáo hơn nữa.

  Một phòng khách đẹp tối giản không có những chi tiết không cần thiết và sẽ trông hơi trống trải nếu không có những chi tiết sáng sủa như đệm và tranh. Bàn cà phê lớn nằm giữa hai chiếc ghế sofa có mặt kính trong suốt, rất lý tưởng cho không gian này.

  Để biết những bí mật chính của thiết kế phòng khách, hãy xem bên dưới.

  miễn bình luận

  Thời trang

  vẻ đẹp

  nhà ở