Kiểu dáng và mẫu váy

Điều gì bất thường về sarafan Nga?

Điều gì bất thường về sarafan Nga?
Nội dung
 1. Đặc thù
 2. Một chút về lịch sử
 3. Nó dành cho ai?
 4. Đẳng cấp
 5. Màu sắc phổ biến
 6. Xu hướng hiện đại
 7. Những gì để mặc với?
 8. Đôi giày
 9. Phụ kiện

Mỗi quốc gia đều có quốc phục truyền thống. Đối với phụ nữ Nga, trang phục như vậy là một chiếc áo sơ mi với một chiếc váy suông. Cùng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với phong cách dân tộc và lịch sử của đất nước họ, những cô gái mặc đẹp của Nga ngày càng trở thành đối tượng thu hút sự chú ý của các nhà thiết kế thời trang. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về những loại quần áo như vậy và việc sử dụng nó trong quá khứ và trong tủ quần áo hiện đại.

Đặc thù

Chiếc váy suông truyền thống có đặc điểm là dáng suông thẳng, vừa vặn. Sự tự do di chuyển tuyệt vời trong những bộ quần áo như vậy được cung cấp bởi các miếng chèn giữa các chi tiết của sản phẩm. Các đường viền của sarafan Nga có thể được gọi là mịn và rất mềm. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi di chuyển.

Sarafan truyền thống của Nga

Ngoài ra, các tính năng đặc trưng của trang phục phụ nữ là:

 • Chiều dài đáng kể của váy.
 • Áo dài tay.
 • Xếp lớp của trang phục.
 • Các trang trí ban đầu dưới dạng đồ trang trí sáng phức tạp.
 • Trọng lượng lớn của trang phục.

Một chút về lịch sử

Cho đến thế kỷ 16, quần áo dài dành cho nam giới được gọi là quần áo nữ, và chỉ sau này tên gọi này mới được chuyển sang quần áo nữ, mặc trên đầu hoặc cài cúc phía trước.

Trang phục nữ của đàn ông Nga

Kể từ thế kỷ 18, sarafan Nga đã thay đổi, gắn liền với những cải cách của Peter I, giới thiệu trang phục kiểu châu Âu vào xã hội Nga. Những chiếc váy bầu tiếp tục chỉ được mặc bởi giai cấp tư sản, thương gia và nông dân.

Những bộ quần áo truyền thống như vậy tồn tại lâu nhất trong giới nông dân, do đó, phiên bản nông dân của chiếc váy suông tập trung tất cả các đặc điểm tiêu biểu của yếu tố này của trang phục Nga.

 Sarafan hiện đại của Nga trong phong cách dân tộc

Nó dành cho ai?

Trong một bộ đồ nữ phục của Nga, một phụ nữ ở bất kỳ kích thước nào và độ tuổi nào cũng sẽ trông hấp dẫn và độc đáo. Do được cắt tự do, trang phục như vậy không hạn chế chuyển động và hoàn toàn che giấu bất kỳ khuyết điểm nào trên hình thể.

Đẳng cấp

Những nữ hoàng trong trang phục dân gian Nga được thể hiện bằng những kiểu chính sau:

 1. Váy suông giống áo dài không có đường may ở giữa. Một bộ trang phục như vậy còn được gọi là đồ điếc, vì nó được may từ một mảnh vải duy nhất và các miếng lót bên hông. Đây là loại trang phục nữ cổ xưa nhất. Vết cắt phía trước thường nhỏ, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Nó cũng thường có một khe nhỏ để buộc hoặc cài nút. Vải, vải bố và các loại vải dùng trong nhà khác được sử dụng để may các nữ phục vụ khiếm thính. Dọc theo đường viền, tay áo và viền cổ, các vật dụng được trang trí bằng giấy đỏ, vải sơn, đính hoặc thêu dưới dạng các sọc hẹp.
 2. Mô hình xiên. Để may một chiếc váy suông như vậy, một tấm vải phía sau chắc chắn, hai tấm vải phía trước thẳng và các đường chêm bên xiên đã được sử dụng. Các tấm vải phía trước có thể được may hoặc buộc bằng các vòng ren hoặc nút kim loại. Đối với những cô gái mặc đẹp như vậy, cả khăn trải giường ở nhà và vải của nhà máy đều được sử dụng. Chúng được may từ gấm, taffeta, vải Trung Quốc, nhung, vải canvas, lụa, kumach, len và các vật liệu khác. Một số cô gái mặc quần áo có lớp lót dày, đôi khi được chần bông. Ruy băng dệt hoặc dải kumach được sử dụng để trang trí các phiên bản hàng ngày của kosoklinny sarafan, và trang phục lễ hội được trang trí bằng bím, bím tóc, ruy băng lụa, viền hoặc ren kim loại.
 3. Mô hình trực tiếp. Cô gái phục vụ này, còn được gọi là Moscow hoặc tròn, đã trở thành hình mẫu phổ biến nhất trong thế kỷ 19. Trong việc sản xuất một chiếc váy ngủ như vậy, người ta đã sử dụng các tấm thẳng, được gom lại thành những nếp gấp nhỏ ở phần trên. Những chiếc váy suông thẳng được làm chủ yếu từ vải của nhà máy. Đối với dây đai, vải tương tự được sử dụng cho váy, hoặc nó được thay thế bằng dây bện. Viền của một bộ trang phục như vậy được trang trí bằng ruy băng hoặc ren.
 4. Mô hình với một vạt áo. Một cô gái phục vụ như vậy có một vạt áo vừa vặn, với những tấm vải thẳng được may để tạo ra một chiếc váy bồng bềnh. Quần áo như vậy là phổ biến ở miền trung của đất nước. Cũng được chọn ra một cách riêng biệt là những cô gái mặc áo tắm, trong đó phần vạt áo được cài trên một cái chạc.

Các kiểu phụ nữ Nga chính và có nguồn gốc được trình bày trong hình sau.

Các loại nữ phục vụ của Nga

Màu sắc phổ biến

Các tính năng đặc trưng của trang phục nữ Nga là nhiều màu và một loại vật trang trí. Màu sắc yêu thích của những cô gái mặc vest là màu đỏ. Đây là màu sắc mà các cô gái mặc trong đám cưới đã có.

Đám cưới cô gái mặc quần áo nữ màu đỏ của Nga

Những chiếc váy trắng có hoa văn vàng trông thật lộng lẫy.

 Chiếc váy trắng của Nga có hoa văn vàng

Ngoài ra trong màu sắc của chiếc váy có màu xanh lam, nâu, đen, cam, nâu và vàng. Phụ nữ lớn tuổi thường mặc váy màu xanh lam hoặc đen hơn.

Xu hướng hiện đại

Các nhà thiết kế hiện nay khá thường xuyên sử dụng trang phục dân gian Nga làm cơ sở sáng tạo cho các bộ sưu tập của họ. Họ thêm các yếu tố của trang phục nữ hoàng Nga vào trang phục hiện đại.

Các mẫu đầm suông truyền thống cũng đang trở nên phổ biến, được mua cho các sự kiện chuyên đề, lễ hội trẻ em hoặc lễ hội.

Ngày nay, các loại nữ phục của Nga tương ứng với các hình thức xây dựng được sử dụng để may những bộ quần áo như vậy trong quá khứ. Trang phục hiện đại được trang trí bằng các hình thêu dân gian, được trình bày với số lượng khác nhau. Nó chỉ có thể đóng vai trò như một điểm nhấn và một đồ trang trí thú vị, hoặc nó có thể trang trí một cách phong phú cho một sản phẩm.

Cô gái mặc quần áo nữ màu trắng của Nga theo phong cách dân tộc

Những gì để mặc với?

Trước đây, váy suông mặc với áo dài thường có màu trắng nhất. Bây giờ, dưới trang phục công sở, họ cũng chủ yếu mặc áo sơ mi có tay dài được trang trí bằng hình thêu, nhưng đôi khi nó được thay thế bằng áo blouse trắng. Vào mùa đông, các sarafan Nga được mặc áo khoác lông hoặc áo khoác ấm.

Đôi giày

Người mẫu mùa hè của Nga mặc những chiếc dép bện. Trong thời tiết mát mẻ, ủng là lý tưởng cho một bộ trang phục như vậy.

Phụ kiện

Tất cả đồ trang sức và các phụ kiện khác đều được lựa chọn có tính đến sự kiện liên quan đến trang phục của nữ hoàng Nga.

Phụ kiện và trang sức cho nữ hoàng Nga

Cả chuỗi hạt ngắn và dài, vòng tay bằng kim loại hoặc nhựa sáng và hoa tai, ruy băng, cũng như túi dệt kim được làm theo phong cách dân tộc đều phù hợp với quần áo như vậy. Một sự bổ sung đầy phong cách cho chiếc váy suông của Nga là một chiếc kokoshnik bằng ren.

1 bình luận

Tôi muốn một cô gái mặc đồ màu đỏ của Nga để chụp ảnh. Có những mô hình đẹp như vậy!

Thời trang

vẻ đẹp

nhà ở